Tổng hợp các chế độ điều hòa giúp tiết kiệm điện hiệu quả nhất

Không phải ai cũng biết cách sử dụng hết các chế độ điều hòa giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả hay làm thế nào để điều chỉnh máy lạnh sao cho tiêu tốn ít năng lượng nhất. Vì vậy hay để Siêu thị điện máy Online cung cấp thêm thông tin cho bạn qua bài viết dưới đây nhé!

1. Lý do bạn nên tìm hiểu các chế độ điều hòa giúp tiết kiệm điện năng

Bạn nên tìm hiểu các chế độ điều hòa giúp tiết kiệm điện năng bởi các lý do dưới đây:

 • Giảm thiểu, tránh được tình trạng điều hòa hoạt động quá tải dẫn đến tình trạng ngưng hoạt động, gặp phải những mã lỗi trên dàn lạnh hoặc bộ phận cục nóng điều hòa.
 • Tiết kiệm 1 khoản được chi phí không hề nhỏ cho việc thanh toán hóa đơn tiền điện mỗi tháng => bạn thể sử dụng số tiền này vào mục đích khác.
 • Giúp cho quá trình máy vận hành ổn định, trơn tru hơn do máy nén được hoạt động tối ưu.
 • Kéo dài thời gian sử dụng máy điều hòa chính hãng.
 • Hạn chế những hư hại dao vận hành máy quá tải, không đúng cách.
 • Góp phần giảm thiểu năng lượng tiêu thụ điện, bảo vệ thiên nhiên, môi trường sống trong lành.

Dưới đây là những chế độ của máy lạnh giúp tiết kiệm điện hiệu quả:

2. Chế độ tiết kiệm năng lượng được trang bị trên điều hòa

Chế độ Eco tiết kiệm điện năng

Eco là chế độ máy lạnh giúp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ điện có ở 2 thương hiệu điều hòa nổi tiếng là Máy lạnh samsungtoshiba.

Chế độ Eco tiết kiệm điện năng 

Chế độ Eco trên máy lạnh Samsung chính hãng có ưu điểm:

 • Sau khi khởi động chế độ này, bộ phận máy nén của điều hòa sẽ hoạt động với mức công suất cao nhất, đẩy nhanh quá trình hạ nhiệt căn phòng.
 • Khi nhiệt độ phòng được ổn định ở mức nhiệt đã thiết lập, máy nén sẽ ngưng hoạt động trong 1 khoảng thời gian từ đó giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.
 • Chế độ Eco sẽ tự động điều chỉnh cả tốc tốc độ quạt gió đảm bảo vừa mang đến không khí mát lạnh dễ chịu thoải mái dành cho bạn, vừa tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Tích hợp giữa chế độ nhân tạo AI và chế độ ECO trên máy lạnh Pananasonic

Điều hòa Panasonic là thương hiệu điều hòa nổi tiếng không chỉ về khả năng làm lạnh của máy lạnh mà còn đi kèm đó là khả năng tiết kiệm điện năng vượt trội.

Tích hợp giữa chế độ nhân tạo AI và chế độ ECO trên máy lạnh Pananasonic

Việc kết hợp giữa chế độ điều hòa giúp tiết kiệm điện Ecotrí tuệ nhân tạo AI cho phép bộ phận máy nén tự động cân chỉnh thời gian cần làm lạnh sau đó điều chỉnh giảm mức công suất từ 5-50% sao cho phù hợp nhất đúng với tiêu chí: đảm bảo không khí mát lạnh cho người dùng mà vẫn tiết kiệm điện năng tối ưu nhất. 

Chế độ IECO – Tiết kiệm năng lượng điện hiệu quả trên máy lạnh Midea

Chế độ IECO - Tiết kiệm năng lượng điện hiệu quả trên máy lạnh Midea 

Sử dụng chế độ IECO trên điều hòa Midea sẽ:

 • Kích hoạt chế độ tiết kiệm điện năng trong khoảng nhiệt độ từ 24-30 độ C.
 • Bạn có thể yên tâm sử dụng máy lạnh midea trong khoảng nhiệt độ trên mà không lo đến vấn đề tiêu tốn quá nhiều năng lượng cho quá trình làm mát căn phòng.

3. Chế độ điều hòa giúp tiết kiệm điện – Chế độ làm mát

Chế độ Fast Cooling – Làm lạnh nhanh chóng chỉ với 2 bước

Fast Cooling là một trong những công nghệ làm lạnh độc quyền được trang bị trên máy lạnh Samsung với 2 bước hạ nhiệt căn phòng nhanh chóng:

 • Bước 1: Đẩy nhanh công suất của quạt gió mục đích để căn phòng nhanh chóng đạt được mức nhiệt độ đã cài đặt.
 • Bước 2: Sau khi đạt được ngưỡng nhiệt độ như yêu cầu, máy sẽ tự động chuyển sang chế độ làm mát thoải mái với luồng gió nhẹ nhàng tươi mát mô phỏng theo luồng gió tự nhiên giúp bạn cảm nhận được được không khí trong lành, mát mẻ dịu êm.

Nguyên tắc hoạt động của chế độ máy lạnh giúp tiết kiệm điện này là: Tăng tốc hoạt động của máy nén và tốc độ quạt trong vòng 30 phút đầu để hạ nhiệt độ nhanh chóng hơn.

Turbo – Chế độ làm mát ngay tức thì

Turbo - Chế độ làm mát ngay tức thì 

Ngay sau khi bạn kích hoạt chế độ này trên remote máy lạnh, điều hòa sẽ hoạt động với mức công suất tối đa để đạt được hiệu quả giảm 1,5 độ C trong vòng 3 phút đem đến căn phòng mát rượi chỉ trong tích tắc.

Sau khi căn phòng đã duy trì được mức nhiệt độ ổn định như ban đầu thì điều hòa sẽ giảm hoạt động của máy nén để tiết kiệm năng lượng điện.

Chế độ máy lạnh giúp tiết kiệm điện năng IAuto, IAuto & Powerful

Đối với chế độ I Auto: 

Ở chế độ này điều hòa sẽ tự động điều chỉnh tốc độ quạt gió để đem đến hiệu quả làm lạnh căn phòng nhanh chóng, nhanh hơn 15% với các chế độ thôgng thường nhưng vẫn đảm bảo mức tiêu hao điện được tối giản nhất.

Đối với chế độ IAuto X:

I Auto X kết hợp với công nghệ P Tech được trang bị trên máy điều hòa Panasonic tăng hiệu suất làm việc của máy nén, đẩy mạnh tốc độ hoạt động của quạt gió để hạ nhiệt độ phòng một cách nhanh nhất có thể chỉ trong thời gian ngắn, giảm thiểu quá trình tiêu tốn điện năng.

Bên cạnh đó hướng gió thổi ra từ máy lạnh cũng sẽ được điều chỉnh hướng lên phía trên nhà, không chỉ lan tỏa không khí đều khắp căn phòng mà còn hạn chế việc hơi lạnh thổi trực tiếp vào cơ thể, bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng được tốt hơn.

Đối với chế độ Powerful:

PowerFul thường được thiết kế riêng một nút bấm trên điều khiển điều hòa có sử dụng chế độ này để bạn có thể khởi động nó một cách dễ dàng.

Chế độ máy lạnh giúp tiết kiệm điện năng IAuto, IAuto & Powerful 

Khi nhận được tín hiệu từ thao tác khởi động chế độ Power Ful, ngay lập tức điều hòa sẽ đẩy mạnh công suất hoạt động của bộ phận máy nén, nhanh chóng làm mát căn phòng trong ít phút, vừa mang đến hiệu quả làm lạnh ngay tức khắc mà còn giảm được tiêu hao điện năng.

Chế độ điều hòa giúp tiết kiệm điện năng – Chế độ Power

Chế độ máy lạnh giúp tiết kiệm điện năng IAuto, IAuto & Powerful 

Hi Power là chế độ có nguyên tắc hoạt động cũng tương tự giống như các chế độ trên.

Ở chế độ này, điều hòa sẽ tự động giảm thấp hơn mức nhiệt độ cài đặt 3 độ C, khi đó cánh đảo gió sẽ hướng xuống với tốc độ quạt tối đa (đối với trường hợp nhiệt độ phòng lớn hơn mức nhiệt độ cài đặt là 3.5 độ C) nhờ đó căn phòng của bán sẽ được làm mát nhanh chóng nhất có thể.

4. Chế độ hút ẩm không khí Dry

Nhờ chế độ hút ẩm không khí Dry:

 • Đảm bảo không khí trong căn phòng luôn được khô thoáng
 • Thích hợp đối với những ngày không khí ẩm trong không khí tăng ca khoảng 60-70% hoặc thời tiết nồm ẩm.
 • Ngăn chặn được sự phát triển của vi khuẩn trong môi trường ẩm.
 • Hút ẩm không khí, hạn chế được mùi ẩm mốc khó chịu trong căn phòng.
 • Khi máy hoạt động ở chế độ hút ẩm Dry thì sẽ chỉ tập trung vào khả năng làm khô, khi đó sẽ không tiêu tốn điện năng vào bộ phận máy nén hay quạt gió của thiết bị => giảm tiêu hao năng lượng.

5. Chế độ ngủ – Tự động điều chỉnh nhiệt độ mang đến giấc ngủ ngon và tiết kiệm năng lượng

5. Chế độ ngủ - Tự động điều chỉnh nhiệt độ mang đến giấc ngủ ngon và tiết kiệm năng lượng 

Một số chế độ ngủ tiêu biểu trên một số dòng điều hòa:

 • Chế độ ngủ êm ái Comfort Sleep
 • Chế độ Sleep mode
 • Chế độ Sleep Timer Start
 • Chế độ Sweet Dreams

Ưu điểm chung của các chế độ ngủ này là:

 • Tự động điều chỉnh nhiệt độ để tối ưu giấc ngủ
 • Tăng 1 độ C trong khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ cho đến đến khi nhiệt độ phòng tăng thêm, điều chỉnh linh hoạt phù hợp với thân nhiệt cơ thể trong từng giai đoạn ngủ mang đến giấc ngủ sâu, êm ái hơn.
 • Đồng thời chăm sóc sức khỏe tối ưu nhất là đối với thân nhiệt thấp như của người cao tuổi.
 • Tiết kiệm điện năng, máy sẽ tự động giảm công suất đối với từng mức nhiệt độ để làm giảm mức tiêu thụ điện năng trong máy.

6. Chế độ bật tắt hẹn giờ thông minh

6. Chế độ bật tắt hẹn giờ thông minhChế độ này giúp bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ thông minh tiết kiệm điện năng hiệu quả bởi vì:

 • Hạn chế được tình trạng quên tắt máy lạnh khi đi ra ngoài
 • Tiết kiệm điện cũng như chi phí thanh toán hóa đơn tiền điện nhờ chế độ bật/tắt máy lạnh thông minh.
 • Sử dụng chế độ hẹn giờ thông minh vào ban đêm mang đến giấc ngủ trọn vẹn, không bị đánh thức bởi nhiệt độ ban đêm giảm khiến bạn bị lạnh.

7. Cách chỉnh điều hòa tiết kiệm điện năng hiệu quả

7. Cách chỉnh điều hòa tiết kiệm điện năng hiệu quả 

Bên cạnh các chế độ điều hòa giúp tiết kiệm điện thì bạn nên tham khảo thêm các cách điều chỉnh máy lạnh tiết kiệm tối ưu điện năng nhất có thể như sau:

 • Hạn chế bật tắt điều hòa nhiều lần trong ngày
 • Nhớ ngắt Aptomat điều hòa sau khi tắt máy lạnh bằng remote
 • Lựa chọn mức nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ chênh lệch giữa thực tế và mức nhiệt thiết lập không quá 5 độ C.
 • Lựa chọn các dòng điều hòa Inverter giúp tiết kiệm điện năng
 • Hẹn giờ tắt máy trước khi ra khỏi phòng 30 phút.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo hướng dẫn tiết kiệm chi phí nhờ 7 cách chỉnh điều hòa tiết kiệm điện năng hiệu quả nhất tại đây.

8. Một số dòng sản phẩm máy lạnh inverter tiết kiệm điện năng nhất

Địa chỉ chọn mua điều hòa chính hãng, uy tín số 1

Địa chỉ chọn mua điều hòa chính hãng, uy tín số 1

Nếu bạn đang muốn tìm mua một sản phẩm giá thành ưu đãi nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm thì Siêu thị điện máy giá rẻ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Là đơn vị phân phối hàng đầu, Tổng Minh Phương sẽ mang đến cho bạn sự an tâm tuyệt đối khi mua hàng. Tại Kho chúng tôi mọi khách hàng đều có thể nhận được:

Hàng chính hãng 100% | Giá rẻ hơn thị trường 30% | Đa dạng, sẵn các mẫu mã sản phẩm ngay tại kho | Giao hàng siêu tốc | Hỗ trợ trả góp 0%| Tư vấn miễn phí 24/24.

Một số dòng điều hòa tiết kiệm điện bán chạy nhất

Bạn có thể tham khảo thêm một số dòng điều hòa inverter tiết kiệm điện năng hiệu quả nhất, kết hợp với các chế độ điều hòa giúp tiết kiệm điện hiệu quả gấp đôi:

Trên đây là những chia sẻ của Minh Phương về những chế độ điều hòa giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả nhất đi kèm đó là những cách chỉnh máy lạnh tối ưu năng lượng sử dụng điện nhất. Liên hệ đến số Hotline của Minh Phương để đặt mua hàng chính hãng, giá rẻ chưa từng có cùng nhiều các chính sách hấp dẫn khác ngay nhé!

>>> Xem thêm:

Điều hòa 9000 BTU tiết kiệm điện năng nhất

Cách vệ sinh điều hòa, máy lạnh tại nhà đơn giản nhất

7 vị trí đắc địa lắp đặt điều hòa vừa phong thủy vừa phát huy tối ưu công dụng làm mát của thiết bị


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: kho dienmayonline.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong