Các công nghệ máy sấy quần áo hiện nay mà bạn cần biết

Máy sấy quần áo dần phổ biến hơn trong cuộc sống thường ngày của các gia đình. Bạn đang có ý định mua máy sấy nhưng không biết hiện nay máy sấy quần áo có những công nghệ gì? Ngay bài viết dưới đây, Minh Phương giúp bạn tìm hiểu các công nghệ máy sấy quần áo hiện nay.

1. Công nghệ sấy khô tự động

Hiện nay, công nghệ tự động làm khô thường được tích hợp vào các dòng máy sấy ở phân khúc tầm trung. Khi được trang bị công nghệ này, máy sấy sẽ tự động điều chỉnh chế độ và thời gian sấy phù hợp với độ ẩm của quần áo.

Nhờ vào tính năng sấy khô tự động, bạn có thể yên tâm rằng quần áo sẽ được xử lý một cách tối ưu, giảm thiểu tác động từ nhiệt và lực đến quần áo của bạn, từ đó giữ cho chúng luôn như mới.

Công nghệ sấy khô tự động
Công nghệ sấy khô tự động

2. Công nghệ sấy đảo chiều

Đối với người dùng thường gặp khó chịu với nếp nhăn, gấp do quần áo bị vắt khô, thì công nghệ đảo chiều có sẵn trên máy sấy sẽ không làm bạn thất vọng.

Sấy đảo chiều sẽ xoay vòng lồng sấy theo hai chiều kim đồng hồ một cách đồng thời. Từ đó hạn chế quần áo bị xoắn lại với nhau.

Công nghệ sấy đảo chiều
Công nghệ sấy đảo chiều

3. Công nghệ sấy diệt khuẩn

Công nghệ sấy tiêu diệt vi khuẩn đã được nghiên cứu và phát triển với mục tiêu bảo vệ sức khỏe người dùng. Cụ thể, khi máy sấy quần áo được trang bị tính năng này, nó sẽ loại bỏ tối đa sự tích tụ của vi khuẩn trên quần áo và các phụ kiện.

Đối với gia đình có trẻ nhỏ hoặc những người có vấn đề về xoang hoặc da nhạy cảm, nên chú ý đến công nghệ này trong quá trình chọn mua máy sấy.

Công nghệ sấy diệt khuẩn
Công nghệ sấy diệt khuẩn

4. Công nghệ sấy thông hơi

Công nghệ sấy thông hơi trên máy sấy thông hơi giúp quá trình làm khô quần áo diễn ra nhanh chóng thông qua việc sử dụng luồng không khí nóng. Cụ thể, bằng cách tạo ra khí nóng từ một thanh điện trở, máy sấy sử dụng quạt gió để thổi khí nóng qua thanh nhiệt để đẩy vào buồng sấy. Từ đó đẩy nhanh quá trình bay hơi nước trên quần áo nhanh hơn.

Công nghệ sấy thông hơi
Công nghệ sấy thông hơi

5. Công nghệ sấy ngưng tụ

Máy sấy ngưng tụ với công nghệ sấy ngưng tụ, hơi nước từ quần áo sẽ được thu lại trong buồng ngưng tụ nằm ở vị trí bên dưới máy sấy. Như vậy, người dùng không cần lắp thêm ống thoát khí, đồng thời cũng có thể đặt máy ở bất kỳ vị trí nào trong nhà. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và tạo thuận lợi trong việc lựa chọn vị trí để đặt máy sấy.

Công nghệ sấy ngưng tụ
Công nghệ sấy ngưng tụ

6. Công nghệ sấy bơm nhiệt

Công nghệ sấy bơm nhiệt sử dụng khí gas từ môi trường áp suất cao để tạo ra luồng khí nóng. Giúp quá trình làm khô quần áo diễn ra nhanh chóng. Máy sấy bơm nhiệt cũng có khả năng tiết kiệm năng lượng và bảo vệ quần áo tốt hơn.

Không chỉ vậy, công nghệ này còn không yêu cầu lắp đặt thêm ống thông hơi, do đó không chiếm quá nhiều không gian trong nhà.

Công nghệ sấy bơm nhiệt
Công nghệ sấy bơm nhiệt

7. Công nghệ Inverter tiết kiệm điện

Đối với những người đang lo lắng về chi phí điện khi sử dụng máy sấy quần áo, thì công nghệ tiết kiệm điện Inverter sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Thường được trang bị ở các sản phẩm cao cấp, nhưng dòng máy này thường có tuổi thọ cao và hoạt động êm ái hơn, đó là những điểm đáng chú ý.

Công nghệ Inverter tiết kiệm điện
Công nghệ Inverter tiết kiệm điện

8. Công nghệ sấy xoay tròn Iron Aid

Công nghệ sấy Iron Aid xoay tròn là một công nghệ độc quyền trên các sản phẩm Electrolux. Công nghệ này hoạt động bằng cách xoay đồng thời lồng sấy theo cả chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ.

Chức năng chính của công nghệ này là giữ cho quần áo không bị cuộn lại với nhau trong quá trình sấy, giúp tiết kiệm thời gian khi ủi đồ.

Công nghệ sấy xoay tròn Iron Aid
Công nghệ sấy xoay tròn Iron Aid

Trước khi lựa chọn các sản phẩm máy sấy quần áo, bạn cũng cần tìm hiểu thông tin từ nhà sản xuất. Cũng như đọc hướng dẫn sử dụng để có nắm được hiểu rõ về các công nghệ cũng như cách dùng.

Với những thông tin trên, Minh Phương cùng với bạn tìm hiểu về các công nghệ máy sấy quần áo hiện nay. Rất mong thông tin của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc hay quan tâm đến sản phẩm hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn nhé.

Xem thêm: Cấu tạo máy sấy quần áo và nguyên lý hoạt động của từng loại


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: kho điện máy online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong