Hướng dẫn cách hẹn giờ điều hòa Mitsubishi Electric

Điều hòa Mitsubishi Electric là dòng sản phẩm được tích hợp nhiều tính năng và các chế độ hoạt động khác nhau.  Nếu mới mua máy lạnh Mitsubishi thì chắc hẳn bạn ít nhiều còn đang bỡ ngỡ về các chức năng và chế độ của điều hòa. Trong bài viết này, Minh Phương, sẽ hướng dẫn bạn đọc cách hẹn giờ điều hòa mitsubishi electric để bạn có thể sử dụng máy lạnh hiệu quả nhất. 

 

Các phím chức năng của điều khiển máy lạnh Mitsubishi Electric bạn cần biết

Khi muốn cài đặt chế độ hẹn giờ hay bất kỳ chế độ nào khác cho máy lạnh Mitsubishi Electric. Trước tiên bạn cần hiểu rõ chức năng của các nút bấm trên remote của máy điều hòa. Để có thể thao tác thuận tiện và chính xác nhất.

Với điều khiển của điều hòa Mitsubishi Electric, bạn sẽ thấy các phím chức năng như sau:

 • Màn hình LCD: Hiển thị thông tin và các thông số nhiệt độ, chế độ, thời gian.
 • On/Off: Phím nguồn dùng để bật hoặc tắt máy điều hòa.
 • Mode: Lựa chọn chế độ vận hành cho điều hòa .
 • Fan Speed: Điều chỉnh tốc độ gió của máy lạnh. Có đến 5 tốc độ gió nên bạn có thể chọn tốc độ phù hợp cho không gian của căn phòng.
 • Sleep: Chế độ ngủ.
 • Air Flow: Điều chỉnh hướng gió làm mát.
 • Temp: Điều chỉnh tăng, giảm nhiệt độ.
 • Hi Power/Econo: Kích hoạt chế độ tiết kiệm điện năng.
 • On TIMER: Cài đặt hẹn giờ để điều hòa tự mở.
 • Off TIMER: Cài đặt thời gian để điều hòa tự tắt.
 • Cancel: Hủy chế độ hẹn giờ hoặc chế độ ngủ mà bạn đã cài đặt trước đó.

Các phím chức năng của điều khiển máy lạnh Mitsubishi Electric bạn cần biết

 

Hướng dẫn chi tiết cách hẹn giờ điều hòa Mitsubishi Electric 

Cũng như các dòng máy lạnh khác, máy lạnh Mitsubishi Electric có 3 thao tác hẹn giờ chính là Hẹn giờ bật, hẹn giờ tắt và hủy bỏ thao tác hẹn giờ trên máy lạnh. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết các thao tác hẹn giờ điều hòa Mitsubishi Electric như dưới đây. 

Cách hẹn giờ bật cho điều hòa Mitsubishi Electric

Bước 1: Bạn nhấn nút ON ở khu vực Timer trên điều khiển của máy lạnh. Khi đó đèn báo ON sẽ nhấp nháy hiển thị thời gian. Lúc này bạn chỉ cần cài đặt thời gian bật điều hòa rất đơn giản. 

Bước 2: Khi nhìn vào nút Temp bạn sẽ thấy có 2 ô ký hiệu mũi tên lên xuống, Bạn có thể nhấn để điều chỉnh tăng hay giảm thời gian theo ý muốn của mình. Với các dòng máy lạnh của Mitsubishi Electric thì thời gian cài đặt hẹn giờ thấp nhất là 30 phút, và lớn nhất là 24h. 

Lưu ý: Trong khoảng cài đặt thời gian từ 1 – 6h thì mỗi lần bạn nhấn sẽ tương ứng với 3 phút. Và thời gian từ 6h trở đi thì 1 lần nhấn sẽ tương ứng 1 tiếng.

Cách hẹn giờ tắt máy lạnh Mitsubishi Electric

Bước 1: Bạn nhấn nút Off ở vùng Timer trên remote của máy lạnh.

Bước 2: Bạn nhấn nút mũi tên lên hoặc xuống ở gần nút Temp. Để điều chỉnh thời gian thích hợp cũng như quãng thời gian thay đổi tương tự như cách hẹn giờ bật máy.

Cách hủy chế độ hẹn giờ bật/tắt điều hòa Mitsubishi Electric đã cài đặt

Nếu muốn hủy cài đặt hẹn giờ bật/tắt máy lạnh mà bạn đã thao tác trước đó. Bạn chỉ cần nhấn nút Cancel/Stop trên vòng tròn Timer của remote máy lạnh. Khi đó chế độ cài đặt đã thực hiện ở trên sẽ tự động bị hủy.

 

Hẹn giờ điều hòa Mitsubishi Electric mang lại những lợi ích gì?

Khi đã nắm được cách hẹn giờ máy lạnh Mitsubishi Electric. Bạn sẽ có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Và không cần phải thấp thỏm canh giờ, không cẩn thức giấc giữa chừng để bật hoặc tắt máy lạnh như thông thường. 

Bằng việc hẹn giờ bật tắt cho máy lạnh. Bạn cũng có thể tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ cho việc sử dụng máy điều hòa hàng tháng.

Một trong những lợi ích lớn nhất của chế độ hẹn giờ trên máy lạnh Mitsubishi Electric là bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe của người dùng. Chế độ hẹn giờ góp phần làm giảm tỷ lệ mắc bệnh liên quan đến đường hô hấp do bật điều hòa quá lâu, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Và đồng thời, chế độ này cũng giúp cơ thể bạn nhanh chóng thích nghi với nhiệt độ môi trường bên ngoài khi thức dậy.

Hẹn giờ điều hòa Mitsubishi Electric mang lại những lợi ích gì?

Những lưu ý khi hẹn giờ cho điều hòa Mitsubishi Electric

– Bạn không thể thực hiện đồng thời 2 tính năng hẹn giờ bật và hẹn giờ tắt máy điều hòa. Hãy sử dụng mỗi tính năng này phù hợp theo từng nhu cầu cụ thể.

– Khi bạn đang cài đặt hẹn giờ cho máy lạnh nhưng có sự cố mất điện hoặc ngắt nguồn điện. Khi đó bộ hẹn giờ trên máy điều hòa Mitsubishi Electric sẽ tự xóa. Bộ hẹn giờ trên remote vẫn lưu. Khi đó bạn cần thực hiện lại các bước cài đặt như hướng dẫn ở trên.

– Chế độ cài đặt hẹn giờ cho máy lạnh sẽ không có tính năng lặp lại. Vì vậy trong các lần tiếp theo bạn cũng sẽ phải thực hiện lại các thao tác bằng tay. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách hẹn giờ điều hòa Mitsubishi Electric. Chúc bạn sử dụng máy lạnh hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã theo dõi  bài viết. 

 


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: kho điện máy online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong