Cách kết nối máy chơi game với tivi Sony

Bạn muốn kết nối tay cầm chơi game với tivi Sony để tận hưởng cảm giác phiêu lưu trên màn hình lớn và rõ nét. Dưới đây là các cách kết nối máy chơi game với tivi Sony nhanh nhất.

1. Kết nối thông qua PS Vita tv 

PS Vita tv là máy chơi game của Sony thiết kế ra, có cổng để phát hình ảnh ra màn hình lớn và là thiết bị đặt cố định nên đi kèm với nó là một tay cầm DualShock 3 không dây dùng để điều khiển và chơi game

Nhược điểm của thiết bị này là không có con quay hồi chuyển, màn hình cảm ứng như Vita nên không chơi được những game đòi hỏi tính năng này như Gravity Rush, Killzone…

Kết nối thông qua PS Vita tv 
Kết nối thông qua PS Vita tv 

2. Kết nối qua Bluetooth

Cách kết nối máy chơi game với tivi Sony qua Bluetooth là nhanh nhất và hầu hết các thiết bị Android đều có chuẩn kết nối Bluetooth.

Bạn chỉ cần truy cập vào trình Bluetooth trong phần cài đặt của tivi rồi ghép nối với tay cầm, giống như kết nối với các thiết bị khác.

Kết nối qua Bluetooth
Kết nối qua Bluetooth

3. Kết nối thông qua HDMI không dây

Nếu bạn muốn kết nối tivi với tay cầm máy chơi game mà tivi không hỗ trợ kết nối thì hãy nối bằng HDMI không dây.

Vì khi dùng thiết hỗ trợ các chuẩn kết nối không dây: Miracast, DNLA… để cắm vào cổng HDMI hoặc USB của tivi, lúc đó tay cầm chơi game và tivi có thể kết nối với nhau qua wifi dù tivi không hỗ trợ kết nối.

4. Kết nối thông qua cáp USB OTG

Đối với tivi Android không có cổng USB chuẩn nên không thể cắm trực tiếp tay cầm chơi game vào tivi Android. Tuy nhiên, bạn có thể dùng cổng cáp USB on-the-go (USB OTG) để kết nối.

USB OTG là bộ chuyển đổi để cắm vào cổng Micro USB, cho phép kết nối tay máy chơi game với Android qua đầu cắm USB có chuẩn phù hợp. Bạn chỉ cần việc cắm cáp USB OTG vào tivi và kết nối một đầu còn lại với tay cầm chơi game có hỗ trợ chuẩn USB.

Kết nối thông qua cáp USB OTG
Kết nối thông qua cáp USB OTG

5. Kết nối thông qua Android TV Box

Việc sử dụng Android TV Box để chơi game rất cần thiết và đa dạng vì hệ điều hành Android tích hợp vô vàn game khủng nhất hiện nay. Bạn có thể kết nối được với Android Tv Box như sau:

  • Android TV Box đẳng cấp nhất: TV BOX R99
  • Android TV Box mạnh mẽ, cấu hình mạnh nhất: ALFAWISE H96 PRO PLUS
  • Android TV Box được đánh giá cao nhất 2016: MECOOL TV BOX
  • Android TV Box giá rẻ dùng ổn định nhất: TV Box GR PLUS
  • Android TV Box dưới 1 triệu bán chạy nhất: TIVI BOX T96R

Hiện tại, Android box cấu hình khủng ram 3 GB, chip xử lý 8 nhân như Mecool BB2, H96 Pro Plus,.. hỗ trợ chơi game rất tốt và mượt mà, thêm vào đó chơi game trên những thiết bị này đơn giản và thoải mái.

Xem thêm: Cách chơi game trên tivi Sony


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: kho điện máy online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong