Cách xử lý khi máy sấy quần áo không quay | Khắc phục A-Z

Hiện tượng máy sấy quần áo không quay lồng xuất hiện khá phổ biến ở tất cả các thương hiệu như: Electrolux, LG, Candy, Beko,… Vậy khi máy sấy quần áo nhà bạn gặp phải tình trạng trên thì bạn nên làm gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Minh Phương để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy sấy quần áo không quay nhé!

1. Dấu hiệu nhân biết máy sấy quần áo không quay

Máy sấy không quay là tình trạng thường gặp của rất nhiều nhiều gia đình thường gặp phải khi sử dụng máy sấy quần áo. Biểu hiện chính của tình trạng này chính là lồng sấy không quay khi máy đang bật chương trình sấy.

1. Dấu hiệu nhân biết máy sấy quần áo không quay

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy sấy không quay

Máy sấy quần áo bị đứt dây curoa & hỏng bánh tỳ

Nếu bạn có nghe thấy tiếng động cơ máy sấy chạy mà lồng sấy vẫn đứng im không quay thì 99% bộ phận dây curoa và bánh tỳ máy sấy nhà bạn đã bị hư hỏng.

Nguyên nhân khiến 2 bộ phận này hư hỏng đó chính là việc bạn thường xuyên sử dụng máy sấy quá tải trong thời gian dài. Và đương nhiên, thời gian sẽ làm bào mòn 2 bộ phận dẫn động này.

Máy sấy quần áo không quay do bị hỏng tụ điện

Trong trường hợp lồng sấy không quay và bạn cũng không nghe thấy tiếng “vo ve” của động cơ thì khả năng cao thiết bị khởi động Motor đã bị hư. Tụ điện sẽ kích động cơ máy sấy khi hoạt động, giúp động cơ hoạt đồng ổn định.

Máy sấy bị lỗi mạch điều khiển

Mạch điều khiển trung tâm được ví như bộ não của máy sấy quần áo. Bộ phận này giám sát và điều khiển mọi hoạt động của máy sấy.

Nếu main board điều khiển của máy bị lỗi sẽ làm gián đoạn quá trình làm việc của động cơ (mạch điều khiển không cấp lệnh xuống động cơ) mà đương nhiên lồng sấy sẽ không quay khi động cơ không làm việc đúng không nào.

Máy sấy quần áo bị lỗi khóa cửa

Máy sấy quần áo bị lỗi khóa cửa

Nếu bạn chưa đóng chặt cửa máy sấy trước khi bấm khởi động thì chắc chắn lồng sấy sẽ không quay bởi bộ phận khóa cửa chưa làm việc. Nếu bạn chắc chắn là cửa máy sấy quần áo đã được đóng chặt mà máy sấy vẫn không quay lồng thì phần lớn là bộ phận khóa cửa của máy đang bị lỗi.

3. Các cách khắc phục tình trạng máy sấy quần áo không quay

Kiểm tra bộ phận khóa cửa máy sấy

Bạn hãy kiểm tra và chắc chắn rằng cửa máy sấy đã được đóng chặt. Nếu tình trạng này liên quan đến khóa cửa thì quá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự mua khóa và thay thế mà không cần gọi thợ.

Kiểm tra, thay thế bánh tỳ và dây curoa máy sấy quần áo

Để kiểm tra bộ phận bánh tỳ, dây curoa máy sấy, bạn cho máy hoạt động: Nếu lồng máy sấy quay nhẹ và động cơ máy vẫn hoạt động (có tiếng “vo ve” của động cơ) nhưng lồng không quay rất có thể dây curoa đã bị đứt hỏng hoặc bị lỏng, bánh tỳ gặp vấn đề.

Kiểm tra, thay thế bánh tỳ và dây curoa máy sấy quần áo

Trường hợp này bạn có thể mua dây và bánh tỳ mới và tiến hành thay thế, hoặc gọi đến thợ kỹ thuật để được hỗ trợ.

Kiểm tra và thay tụ khởi động máy sấy

Muốn kiểm tra tụ hoặc động cơ của máy sấy có gặp vấn đề hay không. Bạn hãy cho máy chạy để biết được chính xác nguyên nhân là gì. Dùng vật chèn vào công tắc cửa máy sấy, dùng tay quay nhẹ lồng sấy, nếu máy vẫn chạy đồng nghĩa với việc tụ bị yếu.

Với trường hợp máy sấy quần áo không chạy rất có thể động cơ của máy đã hỏng và cần được thay thế. Trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành máy sấy uy tín gần nhất để được hỗ trợ thay thế.

Kiểm tra và xử lý Main board điều khiển

Nếu bạn đã chắc chắn rằng lỗi máy sấy quần áo không quay, không chạy là không phải do 1 trong 3 nguyên nhân phía trên thì 99% lỗi này là do bộ phận mạch điều khiển.

Kiểm tra và xử lý Main board điều khiển

Trường hợp mạch điều khiển bị lỗi sẽ không cấp lệnh để động cơ làm việc. Do tính chất phức tạp cũng như mức độ chuyên môn cao, chúng tôi khuyên bạn nên liên lạc với kỹ thuật viên chuyên sửa máy sấy quần áo để được tư vấn trợ giúp.

Kiểm tra bộ phận khóa cửa máy sấy quần áo

Bạn hãy kiểm tra và chắc chắn rằng cửa máy sấy đã được đóng chặt. Nếu tình trạng này liên quan đến khóa cửa thì quá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự mua khóa và thay thế mà không cần gọi thợ.

4. Những lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo bền bỉ nhất

 • Không để quần áo còn nhiều nước khi cho vào máy sấy
 • Phải rũ quần áo ra trước khi cho vào máy sấy
 • Chỉ sử dụng 2/3 công suất máy sấy cho phép
 • Không nhồi nhét quá nhiều quần áo vào máy sấy
 • Không thêm quần áo khi máy sấy đang hoạt động
 • Chọn chế độ và nhiệt độ sấy quần áo phù hợp
 • Sử dụng giấy thơm thay cho nước xả vải quần áo
 • Không nên để quần áo trong máy sấy quá lâu
 • Không cho những vật dụng kim loại vào máy sấy quần áo
 • Vệ sinh lưới lọc bông vải thường xuyên
 • Vệ sinh hộp ngưng tụ nước và hộp giữ bụi trước mỗi lần sấy

Trên đây là những thông về nguyên nhân và cách xử lý máy sấy quần áo không quay mà Minh Phương đã tổng hợp và gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích để bạn có thể tham khảo và khắc phục sự cố máy sấy nhà mình một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất nhé!

>>> Tham khảo những mẫu máy sấy quần áo đang được bán tại Minh Phương


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: kho dienmayonline.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong