Điều hòa Daikin báo lỗi U4【Sữa lỗi nhanh chóng】

Tình trạng điều hòa Daikin báo lỗi U4 là điều không ai mong muốn trong quá trình sử dụng sản phẩm này. Để biết được nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi điều hòa này như thế nào thì mời bạn tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây của Siêu thị điện máy Online!

1. Điều hòa Daikin lỗi U4 là gì? 

Lỗi U4 trên điều hòa daikin là lỗi xuất phát từ việc đường tín hiệu kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh của máy gặp trục trặc, mất tín hiệu trong quá trình hoạt động.

U4 là mã lỗi phổ biến thường thấy ở dòng máy lạnh Daikin Inverter còn đươc gọi với cái tên là lỗi u4 điều hòa daikin inverter.

2. Hướng dẫn cách kiểm tra lỗi trên máy lạnh Daikin 

Để kiểm tra lỗi U4 trên điều hòa daikin hay các mã lỗi khác có thể gặp phải trong quá trình sử dụng máy lạnh thì bạn thực hiện theo các thao tác sau:

Hướng dẫn cách kiểm tra lỗi trên máy lạnh Daikin 

Bước 1: Bấm nút CANCEL trên remote đồng thời hướng bộ phận mắt thần điều khiển về phía dàn lạnh máy, giữ trogn vòng 5s, máy sẽ hiển thị mã lỗi trên màn hình đi kèm tín hiệu nhấp nháy của đèn.

Bước 2: Trên màn hình hiển thị của điều khiển sẽ hiển thị “00” – Mã

hiển thị mặc định trong chương trình “Test Lỗi

Bước 3: Tiếp tục nhấn CANCEL theo từng nhịp, lưu ý là bấm theo từng nhịp không giữ nút để để chuyển qua các mã lỗi cho đến khi nghe tiếng kêu “Bíp” thì dừng lại.

Bước 4: Mã lỗi sẽ trên màn hình remote chính là mã lỗi “chuẩn” mà hệ thống đang mắc phải

Kiểm tra các mã lỗi điều hòa Daikin đang gặp phải để tìm cách sửa chữa, khắc phục kịp thời.

3. Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến Điều hòa daikin báo lỗi U4 

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến Điều hòa daikin báo lỗi U4 

Máy lạnh daikin báo lỗi U4 có thể xuất phát từ các nguyên nhân như:

  • Dây kết nối giữa dàn lạnh – dàn nóng, cục nóng – cục nóng bị đứt, ngắn mạch
  • Do đấu sai các cọc đấu điện giữa dàn nóng và dàn lạnh
  • Sử dụng dây điện không đảm bảo chất lượng tốt.
  • Đối với máy lạnh daikin âm trần hoặc hệ VRV có thêm nguyên nhân đấu sai F1, F2 (dây điều khiển)
  • Nguồn cục nóng hoặc cục lạnh bị mất
  • Hỏng van điện từ dàn nóng
  • Lỗi bo dàn lạnh
  • Lỗi bo dàn nóng

Trong các nguyên nhân trên thì nguyên nhân chủ yếu khiến điều hòa Daikin báo lỗi U4 là do sử dụng dây điện kém chất lượng (dây điện có tiết diện lõi quá nhỏ, dây lõi nhôm) và do hỏng van điện từ gây nên.

4. Khắc phục: Điều hòa Daikin báo lỗi U4 

4.1 Điều hòa daikin báo lỗi U4 – Trường hợp lỗi dây điện

Điều hòa Daikin báo lỗi U4 : lỗi dây điệnĐiều hòa Daikin báo lỗi U4 : lỗi dây điện

Điều hòa daikin báo lỗi u4 do lỗi cơ bản như dây điện bị đứt. Sau khi kiểm tra xác định ro nguyên nhân này thì bạn có thể khắc phục tình trạng lỗi này bằng cách nối hoặc tháo các đầu dây cũ và thay mới.

4.2 Cách khắc phục lỗi U4 điều hòa Daikin VRV, Inverter 

Xử lý đường tín hiệu kết nối 

Sử dụng dây điện có chất lượng kém sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh khi đó tín hiệu sẽ không đủ để dàn nóng làm việc gây nên tình trạng điều hòa báo lỗi u4.

Cách khắc phục: thay thế dây điện kết nối kém chất lượng bằng một đường tín hiệu mới có chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên quá trình lắp đặt dây mới sẽ khá phức tạp, tốt nhất bạn nên liên hệ đến các cơ sở, thợ chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Kết nối lại đường dây điều khiển F1, F2

Một trong những lỗi cơ bản khiến máy báo lỗi U4 là do đấu sai hai đường dây điều khiển F1, F2, hãy đảm bảo rằng 2 đường điều khiển này phải được đấu nối đúng.

4.3 Trường hợp lỗi bo mạch 

Điều hòa Daikin báo lỗi U4 do hỏng bo mạch là trường hợp lỗi khá phức tạp, đòi hỏi tay nghề và kinh nghiệm để có thể sửa chữa được tình trạng lỗi này.

Mainboard điều khiển của máy lạnh Đaikin là bộ phận quan trọng chịu trách nhiệm điều khiển các hoạt động chức năng của máy. Khi bộ phận này gặp vấn đề sẽ dẫn đến việc gián đoạn các hoạt động của máy.

Đối với trường hợp lỗi này, Kho điện máy khuyên bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ, tránh tự ý sửa lỗi gây hư hại năng hơn cho máy mà còn ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng điều hòa Daikin báo lỗi U4 hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Kho điện máy!


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: kho điện máy online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong