Giặt màn ngủ bằng máy giặt chọn chế độ nào không bị rách

Nhiều người đang băn khoăn không biết giặt màn ngủ bằng máy giặt chọn chế độ nào chuẩn nhất. Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Giặt màn ngủ bằng máy giặt chọn chế độ nào? 

Màn ngủ được làm bằng chất liệu tuyn mỏng nên khi giặt bạn nên chọn chế độ giặt nhẹ nhàng Gentle hoặc giặt chăn Blankets rồi điều chỉnh chế độ nước thấp sau đó nhấn khởi động.

Giặt màn ngủ bằng máy giặt
Giặt màn ngủ bằng máy giặt

2. Hướng dẫn cách giặt màn tuyn bằng máy giặt 

Bước 1: Tháo màn ngủ ra và xử lý các vết bẩn lớn

Việc đầu tiên bạn cần làm là tháo màn ra khỏi các móc treo cố định. Sau đó, quan sát xem trên màn có các vết bẩn lớn như vết đồ ăn, thức uống.. Nếu có hãy xử lý trước khi cho vào máy giặt.

Bước 2: Cho màn ngủ vào máy giặt

Bạn gom gọn màn ngủ lại và cho vào lồng giặt như giặt quần áo bình thường. Sau đó, bạn chọn chế độ chăn màn ( Blankets ) hoặc giặt nhẹ ( Gentle ) để bắt đầu làm sạch. Đồng thời, bạn nên chọn giặt mùng bằng nước lạnh tránh sử dụng nước nóng ở nhiệt độ cao có thể gây hư tổn cho sợi vải.

Bước 3: Phơi màn ngủ

Sau khi chương trình giặt kết thúc, bạn cần đem màn ra phơi ngay lập tức, tránh để lâu trong lồng giặt sẽ sinh ra mùi ẩm mốc khó chịu. Khi phơi bạn nên chọn nơi khô thoáng, chú ý tránh để màn mắc vào vật nhọn gây rách và hư hỏng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách giặt màn bằng máy giặt. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích.

Xem thêm bài viết: Máy giặt bao nhiêu kg thì giặt được chăn bông?


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: kho điện máy online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong