Khóa vân tay cho nhà trọ loại nào tốt? Xem ngay 5 mẫu khóa được lựa chọn nhiều nhất

Sự ra đời của khóa vân tay mang đến những nâng cấp hoàn hảo cho hệ thống bảo mật an ninh của các căn hộ, văn phòng và cả những khu nhà trọ. Lắp đặt khóa cửa vân tay, khóa cổng vân tay trở thành giải pháp được nhiều chủ trọ lựa chọn. Vậy khóa vân tay cho nhà trọ loại nào tốt? Bạn đọc hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây của Minh Phương để có lựa chọn phù hợp.

Nhu cầu đảm bảo an ninh và đặc điểm của các khu nhà trọ

 • Mỗi thành viên ở trọ giờ ra vào khác nhau  

Các chủ nhà thường xây nhiều phòng trọ để thuận tiện cho việc kinh doanh, để kiểm soát người ra vào một cách hiệu quả là điều không dễ dàng, đôi khi chủ trọ còn phải thức khuya dậy sớm để mở cửa để đảm bảo an ninh nữa. Mặt khác, số lượng người ở trọ khá đông nên một ổ khóa thông thường rất khó giúp bạn quản lý giờ giấc tốt.

 • Quản lý số lượng người thuê trọ lớn

Nhà trọ là nơi có nhiều người ra vào mà bạn không thể kiểm soát được. Bên cạnh đó, người đến thuê cứ hết nhóm này đến nhóm khác, người cũ rồi người mới. Nếu sử dụng chìa cơ, mỗi lần bạn lại phải đánh chìa mới và cũng không quản lý được có bao nhiêu chiếc chìa mở cửa. Vì vậy để đảm bảo an toàn thì nên có một thiết bị an ninh ngay bên ngoài.

Khóa cửa vân tay phòng trọ đảm bảo an ninh tốt hơn

 • Tệ nạn xã hội ngày càng xuất hiện nhiều

Nền kinh tế phát triển kéo theo nhiều tệ nạn xã hội xảy ra, tăng cường an ninh cho khu trọ và đề phòng kẻ trộm đột nhập là vấn đề bức thiết

 • Thay đổi người mới người cũ liên tục

Việc chuyển trọ xảy ra thường xuyên, người mới người cũ thay đổi liên tục, nếu dùng khóa cư bạn lại mất thời gian công sức đi đánh chìa cho người mới vào rất bất tiện,.

Tại sao nên lắp khóa vân tay cho nhà trọ?

Những căn phòng nhà trọ luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho gia chủ. Vì phòng trọ thường sẽ có rất nhiều người, họ làm những việc khác nhau, giờ giấc sinh hoạt cũng khác nhau, để quản lý được hết người thuê phòng trọ là một công việc không dễ dàng. Những vấn đề mà một người quản lý nhà trọ thường gặp phải:

Ngoài việc phải thức khuya dậy sớm để đóng, mở cửa cho những người thuê nhà, hoặc nếu bạn không trực tiếp làm thì phải chịu tốn kém để thuê một bảo vệ chuyên trách quản lý người ra vào, giữ xe và đảm bảo an ninh.

Người thuê trọ cũng có nhiều bạn bè, người thân nên người quản lý không biết ai là người quen hay người lạ để cho vào phòng trọ. Cũng không thể loại trừ trường hợp bạn bè mới quen nên chưa thể biết được người đó có ý đồ xấu hay không.

Trường hợp người mới đến, người cũ đi, việc đảm bảo an ninh cũng đã giảm bớt bởi chìa khóa được giao cho nhiều người. Nếu mỗi lần có người mới phải thay toàn bộ ổ khóa cũng rất mất thời gian và tiền bạc.

Khóa cửa vân tay cho phòng trọ kiểm soát người ra vào tốt hơn

Giải pháp tốt nhất để giải quyết tất cả trường hợp này là sử dụng khóa cửa vân tay nhà trọ. Khóa cửa vân tay không chỉ đảm bảo an toàn, dễ dàng kiểm soát người thuê trọ, tiết kiệm thời gian cho người quản lý mà còn tạo được lòng tin, giúp người thuê cảm thấy an tâm, tin tưởng để trọ trong một thời gian dài.

Nếu băn khoăn chưa biết nên làm thế nào để củng cố độ an toàn cho khu vực nhà trọ, quý vị nên chọn khóa thẻ từ. Các sản phẩm chất lượng có khả năng mang tới những trải nghiệm hài lòng cho người dùng khiến khóa thẻ từ nhà trọ thông minh ngày càng được yêu thích.

Với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, dòng sản phẩm này giúp quý vị sớm làm chủ và tận dụng triệt để được công năng của thiết bị. Quan trọng hơn cả, nhờ đầu đọc thẻ ưu việt, thiết bị sẽ giúp chúng ta bảo vệ cửa cổng nhà trọ tốt hơn, tránh xa hiện tượng khách không mời tới thăm.

Đây cũng là yếu tố giúp khu trọ nâng giá trị, có được những khác trọ dài lâu. Bởi lẽ nhu cầu được sống trong không gian an toàn đang được rất nhiều người quan tâm, nhất là khi hiện tượng trộm cắp tài sản ngày càng gia tăng như hiện nay.

Khóa vân tay phòng trọ có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt

Những ưu điểm đáng sử dụng của khóa cửa vân tay, khóa cổng vân tay nhà trọ

Có rất nhiều lý do để bạn lắp đặt khóa cửa vân tay nhà trọ, nó sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích mà chính bạn có thể cũng chưa biết đến. Sau đây là những lý do khiến khách hàng tin tưởng lựa chọn khóa cổng vân tay cho nhà trọ:

Bảo mật an ninh tốt hơn

Nhà trọ là nơi bạn không thể kiểm soát số lượng người ra vào. Nếu sử dụng chìa khóa thông thường, bạn sẽ phải thay chìa khóa liên tục khi có người chuyển đi. Hơn nữa, những chiếc chìa khóa bình thường dễ xảy ra tình trạng rơi rớt, người thuê làm mất và lọt vào tay người xấu có ý định trà trộn vào nhà với mục đích trộm cắp tài sản. Những sản phẩm khóa cửa vân tay nhà trọ sẽ giúp bạn đảm bảo an ninh trật tự tuyệt đối cho dãy trọ của mình.

Nếu như việc sử dụng các thiết bị khóa thông thường thì độ bảo mật và an toàn của nó sẽ không đảm bảo bằng thiết bị khóa có vân tay. Những chiếc ổ khóa cửa vân tay có độ bảo mật tuyệt đối khi bạn chỉ có thể mở khóa bằng vân tay của chính mình. Vân tay không thể làm giả được, vì vậy, rất khó có thể đột nhập vào nhà nếu không có sự cho phép từ mã vân tay chủ của chủ sở hữu. Ngoài ra, chiếc khóa cửa bằng vân tay còn lưu trữ tới 100 vân tay khác nhau, cho phép mã chủ phân quyền mở khóa cho các dấu vân tay khác. Nhờ tính năng thông minh này, bạn có thể thiết lập chế độ mở khóa cửa bằng vân tay của các thành viên trong gia đình.

ổ khóa cửa vân tay có độ bảo mật tuyệt đối khi bạn chỉ có thể mở khóa bằng vân tay

Khóa cửa cổng vân tay có nhiều tính năng và chế độ mở khóa

Với những hành vi thử vân tay nhiều lần, phá khóa hay cạy cửa, các loại khóa vân tay phòng trọ sẽ báo động khi phát hiện có người có ý định xâm nhập trái phép. Thêm vào đó, hệ thống báo động của loại khóa này cũng sẽ thông báo nếu bạn quên chưa khóa cổng – một điều thường xảy ra trong những khu trọ đông người ở.

Một trong những lý do khiến thiết bị khóa cửa sử dụng vân tay được rất nhiều người ưa chuộng và yêu thích đó là có nhiều tính năng với nhiều chế độ mở cửa khác nhau như mã số, thẻ từ, kết nối qua Smartphone. Ổ khóa cửa vân tay có tính năng mở khóa bằng vân tay đặc trưng còn có sự tích hợp mở khóa bằng thẻ từ, mã số. Tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng mà bạn có thể lựa chọn khóa vân tay chuyên biệt hoặc khóa đầy đủ các hình thức mở khóa. Dù loại khóa nào thì đó cũng là những chiếc khóa cửa thông minh. Có thể thấy, sử dụng loại ổ khóa cửa vân tay sẽ thuận tiện hơn nhiều so với các loại khóa mở bằng chìa cơ thông thường.

Khóa cổng vân tay nhà trọ có nhiều tính năng với nhiều chế độ mở cửa khác nhau

Ổ khóa có thiết kế bền vững, chắc chắn

Với chìa khóa thông thường, bất cứ ai cũng có thể vào dãy trọ của bạn. Nhưng hệ thống khóa vân tay phòng trọ sẽ giúp dễ dàng kiểm soát số lượng người ra vào dãy trọ trong bất cứ khoảng thời gian nào nhờ vào danh sách lịch sử được lưu trữ sẵn trong hệ thống. Hơn nữa, hệ thống này còn tích hợp với ứng dụng trên điện thoại thông minh. Trong trường hợp người thuê chuyển đi, bạn có thể dễ dàng thực hiện phương thức vô hiệu hóa mở cửa.

Ổ khóa vân tay nhận được sự yêu thích của nhiều người tiêu dùng chính bởi thiết kế bắt mắt, sang trọng và hiện đại của chúng. Đa số các loại khóa cửa có vân tay đều được làm bằng hợp kim, vững chắc, khả năng chống lại sự ăn mòn của thời gian. Ba màu khóa chủ đạo phải kể đến đó là màu đen, màu đỏ, màu vàng kim. Một số dòng khóa khác sẽ có thêm màu bạc. Những tông màu này khiến cho chiếc khóa cửa vân tay trở nên thời thượng hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng khóa bằng vân tay còn đem lại sự tiện nghi vô cùng cao cho người sử dụng. Ví dụ như nếu bạn trở về nhà sau một chuyến đi siêu thị với đồ đạc lỉnh kỉnh trên tay, thay vì phải loay hoay tìm chìa khóa kim loại tra vào ổ khóa để mở cửa nhà thì bạn chỉ cần đặt một ngón tay của mình lên ô quét vân tay và cửa sẽ tự động mở. Điều này chắc chắn sẽ khiến cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, thoải mái hơn. Đặc biệt là với các gia đình có trẻ nhỏ và người già, việc sử dụng khóa cửa vân tay sẽ tiện lợi hơn bao giờ hết. Không cần sử dụng chìa khóa cơ để mở cửa – một điều khá khó khăn với trẻ con và người lớn tuổi. Chỉ cần sử dụng mã vân tay hoặc chuỗi pass, thẻ từ là việc mở khóa căn nhà sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Khóa cổng lắp đặt ngoài trời, chống mưa nắng

Khóa cổng bằng vân tay ngoài trời hay khóa cửa sắt là một trong những thiết bị khá quan trọng giúp để cho gia đình chúng ta có thể bảo vệ được tốt nhất tài sản của gia đình mình. Thế nhưng cổng thì thông thường được để ngoài trời. Chính vì vậy cho nên không phải khóa cửa nào cũng phù hợp. Để có thể lựa chọn được một bộ khóa cổng sắt ngoài trời tốt, bạn cần sản phẩm khóa đảm bảo những yếu tố như:

 • Hoạt động ổn định
 • Các tính năng bảo mật cao, an toàn
 • Chất lượng tốt, chắc chắn chống cắt phá
 • Chịu được tác động của thời tiết: mưa, nắng, gió, cát, bụi
 • Giá cả phù hợp với điều kiến của mọi gia đình
 • Lắp đặt được cho hầu hết các loại cửa sắt kéo, sắt hộp, cửa thép, cửa nhà trọ, cửa cổng ngoài trời chống chịu mưa, nắng.

Kiểm soát thời gian ra vào nhà trọ bằng App kết nối với ổ khóa vân tay

Trước đây bạn phải đau đáu giờ giới nghiêm, tới giờ bạn khóa trái cửa lại không cho mở khóa nữa. Thì giờ bạn chỉ cần cài đặt cho khóa giờ giới nghiêm thì khóa sẽ tự nhận biết và tới giờ giới nghiêm sẽ không cho ai mở khóa. Và nó vẫn cho phép một vài trường hợp đặc biệt có thể mở được cửa bất cứ khi nào 24/24.

Có những trường hợp đặc biệt bạn muốn kiểm tra lại lịch sử mở cửa, thì hệ thống sẽ giúp bạn kiểm tra lại nhật ký. (khóa cơ thông thường không thể làm được).

Trường hợp nếu người trong nhà có bạn tới chơi thì buộc họ phải xuống mở khóa dẫn người đó lên, và khi đi về cũng phải mở khóa cho người bạn đó về. Vì khóa bắt buộc dùng vân tay để mở khóa.

Ngoài ra hệ thống còn trang bị cho bạn hệ thống điều khiển từ xa. Để khi bạn cần bạn chỉ cần điều khiển mở từ xa tại chỗ, như khi có bạn tới chơi nhà mà nhà bạn ở xa cánh cửa, bạn muốn mở cửa cho bạn vào nhà, bạn chỉ cần nhấn remote từ xa. Hoặc khi hệ thống được kết nối mạng. Nó sẽ cho bạn điều khiển từ xa ở bất cứ nơi đâu bất cứ khi nào (qua smart phone như iphone, samsung, window anriod ios … có kết nối 3g 4g wifi) (có ứng dụng APP cài trên điện thoại).

Tính năng tự động khóa khi ra vào cửa

Khóa cửa cổng vân tay cho nhà trọ có tính năng cửa thông minh khi khóa cửa tự động khi ra vào của nhà. Nó còn giúp tăng cường chức năng cho an toàn và bảo vệ cho mọi người khi không may quên chưa khóa cửa.

Tiêu chí lựa chọn khóa cửa vân tay tốt nhất cho nhà trọ 

Các chuyên gia trong lĩnh vực khóa cửa thông minh đã nhận định các tiêu chí để lựa chọn khóa cửa vân tay nào tốt nhất cho phòng trọ dựa trên kinh nghiệm của mình.

Lựa chọn khóa vân tay cho nhà trọ cần dựa trên nhiều tiêu chí

Khóa cửa có độ bền cao, chống chịu được thời tiết khắc nghiệt

Khóa cửa phòng trọ sẽ được đặt ở bên ngoài cửa chính vì vậy sẽ thường xuyên phải chịu tác động của thiên nhiên. Việc đóng mở cửa diễn ra thường xuyên vì vậy nên chọn loại khóa chắc chắn, chịu được va đập.

Lựa chọn loại khóa phù hợp với chất liệu cửa

Đây là điều mà bạn cần phải lưu ý nhé. Không phải cứ thích lắp khóa điện tử, bạn chạy đi mua là có thể về lắp được. Bạn phải biết cửa làm từ chất liệu gì, còn mới hay cũ. Thiết kế cửa ra sao, có đủ tiêu chuẩn lắp khóa không, có an toàn không. Từ đó mới lựa chọn được chính xác loại khóa mình đang cần.

Chọn khóa có thể ghi nhớ được nhiều vân tay

Số lượng người ở trọ sẽ khá nhiều vì vậy hãy đảm bảo bộ nhớ của khóa đủ để ghi nhớ hết được.

Chọn mẫu khóa có nhiều tính năng 

Các tính năng mà khóa cửa vân tay phòng trọ cần phải có để đảm bảo an toàn nhất đó là báo động và kết nối được với thiết bị thông minh giúp bạn theo dõi dễ dàng.

Chọn mua khóa cửa chính hãng

Đây là điều quan trọng giúp bạn lựa chọn được loại khóa đảm bảo chất lượng và tốt nhất.
Như vậy việc sử dụng khóa vân tay nhà trọ là điều cực kỳ cần thiết hiện nay. Là chủ nhà trọ, bạn hãy nghiên cứu và lựa chọn loại khóa phù hợp để đảm bảo an ninh cho nơi ở của mình.

Nên chọn mua khóa vân tay cho nhà trọ loại nào tốt?

Khóa vân tay cho cửa cổng sắt nhà trọ Kitos DL02 

Là loại khóa điện tử chuyên dụng lắp đặt cho cửa sắt, cửa cổng tốt nhất hiện nay trên thị trường. Với Kitos DL02 Pro, Bạn có thể mở khóa vân tay từ 2 mặt trong và ngoài.

Bên cạnh đó các công nghệ bảo mật tiên tiến giúp bảo vệ ngôi nhà bạn an toàn tuyệt đối.  Khóa vân tay 2 mặt cho cửa cống chống nước ngoài trời Kitos DL02 Pro với thiết kế hướng đến sự sang trọng và cả tiện nghi tối ưu trong quá trình sử dụng.

Khóa cổng vân tay 2 mặt chống nước Kitos DL02 Pro là dòng khóa mới nhất được cải tiến từ khóa cổng vân tay ngoài trời Kitos DL02 1 mặt vân tay. Với sự nâng cấp cải tiến vượt bậc về tiêu chuẩn chống nước, bo mạch, motor và chốt khóa, khả năng chống nước cao với tiêu chuẩn chống nước IP67.

Những ưu điểm vượt trội của sản phẩm này như:

 • Được thiết kế từ vật liệu inox chống ăn mòn kết hợp với bộ chống nước đạt chuẩn IP68 nên bạn có thể lắp đặt sản phẩm cho cửa cổng ngoài trời mà khóa vẫn hoạt động ổn định và bền bỉ theo thời gian.
 •  Bộ nhớ sản phẩm có thể lên tới 200 vân tay, thẻ từ.
 • Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và sử dụng.
 • Khóa cửa tự động: Bạn chỉ cần sập cửa là khóa sẽ tự động bật chốt

Khóa cổng vân tay Kassler KL-579BL

Dòng khóa hiện nay được nhiều khách hàng lựa chọnphải kể đến Khóa cửa vân tay 2 mặt Kassler KL – 579BL.

Khóa cổng Kassler KL-579 có thiết kế khá đặc biệt. Bởi vì đây là mẫu khóa vân tay 2 mặt. Tức là cả mặt ngoài và mặt trong đều có thể sử dụng dấu vân tay để mở cửa. Với thiết kế như vậy, nó đặc biệt thích hợp làm khóa cổng toàn khu. Nếu bạn đang sở hữu một dãy nhà trọ thì việc lắp đặt bộ khóa này cho cổng nhà sẽ là một giải pháp tối ưu giúp bạn dễ dàng quản lý giờ giấc ra về của sinh viên

Khoá vân tay Kassler KL-579BL là loại khoá cửa vân tay thông minh dành riêng cho cửa cổng, cửa sắt. Khóa vân tay Kassler KL-579BL thiết kế không tay cầm tiện lợi, chỉ cần đặt dấu vân tay lên cửa sau đó cửa sẽ tự động mở ra, đây được coi là thiết bị có độ bảo mật dành cửa cổng bảo mật số 1 hiện nay.

Khóa cửa vân tay 2 mặt Kassler KL-579 được làm từ hợp kim nhôm siêu bền, giúp cho sản phẩm thoải mái lắp đặt ngoài trời, chống va đập và cạy phá hiệu quả. Ngoài ra mặt trong khóa được làm từ INOX SUS 304 chống gỉ, chống ăn mòn, chống oxy hóa, chịu được tác động của môi trường. Vì đây là mẫu khóa vân tay dùng để lắp đặt cho cổng ngoài trời thường xuyên phải chịu mưa gió nên khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP cũng được nâng cao.

Khóa cổng vân tay Kassler KL-579BL

Ưu điểm của khoá vân tay Kassler:

 • Tích hợp mở khoá bằng 5 phương thức khác nhau: thẻ từ, mật mã, vân tay, wifi, Bluetooth, chìa cơ
 • Lưu trữ tới 50 dấu vân tay, 50 thẻ từ, 50 mật mã
 • Có khả năng chống nước, chống gỉ, chống ăn mòn, chống oxy hoá, chịu được tác động của môi trường

Khóa cửa vân tay Kaadas R6

Khoá vân tay Kaadas R6 được sản xuất bởi thương hiệu khoá cửa điện tử Đức. Với thiết kế nhỏ gọn và tinh tế, khoá vân tay Kaadas R6 đã thu hút được rất nhiều khách hàng.

Khóa cửa vân tay Kaadas R6

Ưu điểm của khoá vân tay Kaadas R6:

 • Thiết kế nhỏ gọn, vì vậy việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn
 • Có thân khoá tự động, sau khi đóng cửa, chốt cửa sẽ tự động bật ra để khoá cửa lại mà bạn không cần phải thao tác nào khác
 • Tính năng cài đặt mã số ảo, mã số dùng 1 lần

Khóa cửa vân tay Epic ES – FF730G

Khoá vân tay Epic ES – FF730G là phiên bản khoá cửa vân tay dành cho cửa cổng mới nhất của Epic – thương hiệu khoá cửa điện tử Hàn Quốc.

Khóa cửa vân tay Epic ES – FF730G

Ưu điểm của khoá vân tay Epic ES- FF730G:

 • Nhận diện vân tay bằng công nghệ Bometric Scan – công nghệ nhận diện vân tay hiện đại nhất, có độ chính xác lên đến 99,9%, hạn chế tối đa việc làm giả và sao chép vân tay
 • Lưu trữ tới 100 dấu vân tay, thêm và xoá từng vân tay
 • Tính năng báo cháy: Khoá sẽ tự động mở khi nhiệt độ lên tới 70 độ C
 • Có thể mở khóa từ xa ở khoảng cách 40m vô cùng tiện lợi

Khóa cửa cổng vân tay Epic ES F300D

Tiếp tục lại một sản phẩm khoá vân tay khác dành cho cửa cổng, cửa sắt đến từ thương hiêụ Epic

Khóa cửa cổng vân tay Epic ES F300D

Ưu điểm của khoá vân tay Epic ES F300D:

 • NHận diện vân tay bằng công nghệ Bometric Scan
 • Có mã số chủ Master, nâng cấp phân quyền cho chủ nhà, đảm bảo chỉ chủ nhà mới có thể can thiệp vào cài đặt khoá
 • Kết nối với Wifi, có thể mở khoá ở bất kì đâu thông qua điện thoại

Một số lưu ý khi sử dụng khóa vân tay cho nhà trọ

Vì khoá vân cho khu trọ thường được đặt ở vị trí bên ngoài, nên sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều yếu tố từ thay đổi thời tiết đến con người. Bạn nên chuẩn bị thêm một hộp bảo vệ khoá bên ngoài để giảm thiểu tối đa các tác động trên cũng như để bảo vệ tuổi thọ của khoá. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra bộ cài đặt, dung lượng pin của khoá, xoá dấu vân tay không sử dụng.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc khóa vân tay cho nhà trọ loại nào tốt. Chúc bạn có lựa chọn khóa phù hợp nhất cho khu trọ của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: kho dienmayonline.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong