Nên mua máy sấy bơm nhiệt hay ngưng tụ? So sánh

Máy sấy có công dụng chính là sấy khô áo quần nhanh chóng sau khi giặt trong đó máy sấy bơm nhiệt và sấy ngưng tụ là hai dòng máy sấy quần áo thông dụng trên thị trường. Bạn đang phân vân không biết nên mua máy sấy bơm nhiệt hay ngưng tụ. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Minh Phương, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn sự khác nhau giữa máy sấy bơm nhiệt và ngưng tụ nhé!

1. So sánh máy sấy bơm nhiệt và ngưng tụ

Tiêu chí Máy sấy ngưng tụ Máy sấy bơm nhiệt
Cơ chế hoạt động Dùng không khí nóng và khô để tách nước từ quần áo ra ngoài. Khi đó, hơi nước ngưng tụ và tạo thành giọt nước chảy vào khoang ngưng. Nếu khoang đầy nước bạn chỉ cần tháo ra và đổ nước. Dùng máy nén gas tạo luồng khí nóng trong môi trường áp suất cao và thổi vào lồng sấy. Khí nóng lấy hơi ẩm của áo quần và ngưng lại thành nước để đẩy lên hộp chứa bên trên. Luồng khí cứ tiếp tục tuần hoàn, làm nóng và thổi vào lồng sấy.
Điện năng tiêu thụ Tốn nhiều điện vì dàn ngưng của máy cần thêm điện năng để vận hành. Ít tốn điện, tiết kiệm đến 50% điện năng vì thiết bị sử dụng máy nén để tạo ra khí nóng.
Lắp đặt Đơn giản, dễ dàng vì không cần đến ống thoát hơi. Dễ dàng, thích hợp mọi không gian vì các bộ phận máy nén, bộ trao đổi nhiệt được nằm gọn trong máy.
Độ an toàn Hạn chế bị bỏng khi tiếp xúc gần nhờ máy thoát hơi nước xuống dưới khoang chứa. An toàn cho người dùng nhờ bộ phận thoát hơi nước nằm bên trong máy.
Hiệu quả hoạt động Quần áo được sấy khô nhanh, tiết kiệm thời gian nhờ công suất hoạt động mạnh mẽ. Bảo vệ sợi vải tối ưu, giảm nhăn nhờ công nghệ cảm biến nhiệt thông minh và tính năng Wrinkle Prevent.
Sửa chữa, bảo dưỡng Chi phí cao. Chi phí thấp hơn máy sấy ngưng tụ.
Giá thành sản phẩm 7 – 13 triệu đồng. 13 – 30 triệu đồng.

2. Nên mua máy sấy bơm nhiệt hay ngưng tụ?

Qua so sánh máy sấy quần áo ngưng tụ và bơm nhiệt ở trên có thể nhận thấy rằng mỗi dòng máy đều có những ưu nhược điểm riêng. Do vậy, nên mua máy sấy bơm nhiệt hay ngưng tụ còn phụ thuộc vào điều kiện tài chính và nhu cầu của mỗi gia đình.

Máy sấy ngưng tụ có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, an toàn cho người dùng, sấy nhanh, giá thành rẻ hơn máy sấy bơm nhiệt. Tuy nhiên, máy lại tiêu tốn khá nhiều điện năng và chi phí sửa chữa cao hơn các dòng máy sấy khác. Nếu như gia đình bạn không muốn bỏ ra quá nhiều chi phí để mua máy sấy, không gian diện tích nhỏ thì máy sấy ngưng tụ là một sự lựa chọn hợp lý.

Máy sấy bơm nhiệt đem lại hiệu quả sấy tốt, bảo vệ áo quần bền màu, giảm nhăn, tiết kiệm điện năng, độ bền cao hơn nhiều các dòng máy sấy khác, giá thành cao. Nếu tài chính gia đình của bạn dư giả, muốn bảo vệ áo quần tốt nhất thì có thể lựa chọn máy sấy bơm nhiệt.

Trên đây là những chia sẻ của Minh Phương về máy sấy bơm nhiệt và ngưng tụ muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định nên mua máy sấy bơm nhiệt hay ngưng tụ nhé!

Xem thêm bài viết: So sánh máy sấy thông hơi và ngưng tụ. Nên mua loại nào?


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: kho dienmayonline.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong