Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh bao nhiêu là phù hợp, tiết kiệm điện

Khi mua tủ lạnh mới, nhiều người không biết để nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh bao nhiêu là phù hợp để bảo quản thực phẩm tốt nhất và tiết kiệm điện năng. Bài viết dưới đây Minh Phương sẽ hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ngăn đá Toshiba, Panasonic, Samsung.

1. Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh bao nhiêu là chuẩn nhất? 

Nhiệt độ ngăn đá phù hợp nhất là -18 độ C đến 0 độ C. Nếu ngăn đá tủ lạnh chứa ít đồ ăn thì bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức -12 độ C.

Ở nhiệt độ này, bạn có thể bảo thực phẩm tươi sống, đồ khô, đồ đông lạnh, làm đá… Đồng thời, thực phẩm sẽ được đông lạnh, có thể bảo quản lâu trong vòng khoảng 3 tháng. Bạn có thể bảo quản thực phẩm đã được làm chín, nhưng phải được đóng gói và cho vào hộp kín.

2. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ngăn đá

2.1. Tủ lạnh Toshiba

Ngăn đá của tủ lạnh Toshiba thường có thiết kế dạng núm vặn từ chế độ Min đến Max. Bạn chỉ cần xoay mức nhiệt ở mức 3 trung bình là hợp lý, tương đương với nhiệt độ từ -18 đến 0 độ C.

Nếu bạn muốn làm lạnh các thực phẩm tươi sống và đông đá nhanh chóng, thì hãy tăng nhiệt độ ở mức 4 hoặc 5.

Cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh Toshiba
Cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh Toshiba

2.2. Tủ lạnh Panasonic 

– Điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát: Ấn nút “Fridge” chọn các mức “Min – Med – Max” để chọn nhiệt độ mong muốn, trong đó mức Min là ít lạnh nhất, Max là lạnh nhất.

– Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông: Ấn nút “Freezer” chọn các mức “Min – Med – Max” để chọn nhiệt độ mong muốn.

– Bật tính năng làm đông nhanh: Ấn nút “Freezer” nhiều lần cho đến khi đèn “Quick Freezing” sáng là đã bật chế độ làm đông nhanh. Chế độ làm đông nhanh sẽ hoạt động sau khoảng 10 giây và ngưng hoạt động sau khoảng 60 đến 150 phút tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường, lượng thực phẩm bên trong, số lần mở cửa tủ…

Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông tủ lạnh Panasonic
Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông tủ lạnh Panasonic

2.3. Tủ lạnh Samsung

Tủ lạnh Samsung có 1 núm vặn và 1 quạt gió dùng chung cho cả ngăn đông và ngăn mát.

  • Chỉnh nhiệt độ: Dạng núm vặn, nằm ở ngăn mát. Bạn vặn về Max, thì nhiệt độ càng lạnh, vặn nghiêng về Min, thì nhiệt độ sẽ bớt lạnh hơn.
  • Chỉnh lượng gió:  Dạng thanh trượt, nằm ở ngăn đông. Trượt thanh về Max, thì ngăn đông có lượng gió nhiều hơn ngăn mát. Trượt về Min, thì lượng gió về ngăn mát nhiều hơn ngăn đông.

Xem chi tiết: Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung

3. Lưu ý khi chỉnh nhiệt ngăn đá tủ lạnh 

Khi điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh bạn cần lưu ý một số điểm sau

3.1. Số lượng thực phẩm

Tránh để thực phẩm quá nhiều hoặc quá ít trong tủ lạnh:

  • Nếu sắp xếp quá nhiều thực phẩm, các luồng khí lạnh rất khó lưu thông đều khiến cho chất lượng bảo quản thực phẩm bị giảm do không nhận đủ khí lạnh.
  • Nếu sắp xếp thực phẩm quá ít thì sự trao đổi nhiệt với môi trường bên ngoài khi mở tủ sẽ tăng mạnh, vừa gây tiêu tốn nhiều điện năng vừa giảm độ lạnh của tủ.
  • Để tiết kiệm điện năng tiêu thụ bạn nên sắp xếp thực phẩm một cách khoa học và điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp

3.2. Nhiệt độ phù hợp

Khi sử dụng tủ lạnh, bạn không nên để nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp so với mức nhiệt độ tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Bởi nhiệt độ quá cao, vi khuẩn dễ xâm nhập và thực phẩm nhanh hư hỏng.

3.3. Thường xuyên làm đá

Bạn vẫn có thể bảo quản thực phẩm ngay cả khi mất điện bằng cách làm đá thường xuyên. Khi mất điện, độ lạnh từ đá sẽ phả ra, giúp giữ lạnh cho thức ăn và duy trì nhiệt độ bên trong. Lưu ý không nên mở cửa tủ nhiều trong trường hợp này nhé.

Trên đây là cách điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh mà Minh Phương muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết này.


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: kho dienmayonline.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong