Kinh nghiệm: Sử dụng điều hòa LG tiết kiệm điện hiệu quả

Máy lạnh LG với thiết kế kiểu dáng hiện đại, tính năng đa dạng, mức giá điều hòa hợp lý là một trong những sự lựa chọn hàng của người tiêu dùng. Tuy nhiên sử dụng máy điều hòa này như thế nào để tăng hiệu quả, cũng như giữ được độ bền cho máy thì không phải ai cũng biết. Cùng theo dõi cách sử dụng điều hòa LG tiết kiệm điện năng, nâng cao chất lượng sản phẩm qua nội dung bài viết này của Kho điện máy ngay nhé!

1. Kinh nghiệm sử dụng điều hòa LG tiết kiệm điện 

Kinh nghiệm sử dụng điều hòa LG tiết kiệm điện 

Làm thế nào để sử dụng điều hòa Lg tiết kiệm điện hiệu quả là một trong những câu hỏi mà nhiều khách hàng thắc mắc nhất trong quá trình sử dụng sản phẩm này.

Kể cả bạn có đang sử dụng máy điều hòa LG Inverter thì cũng nên áp dụng những cách chỉnh máy lạnh LG tiết kiệm dưới đây để đảm bảo tối ưu điện năng cho quá trình sử dụng:

1.1 Hạn chế bật/tắt máy điều hòa nhiều lần 

Nhiều khách hàng khi sử dụng máy lạnh thường có thói quen bật điều hòa thật lạnh sau đó tắt máy rồi khi nhiệt độ tăng lên lại bật lại máy thêm lần nữa mà không biết rằng mỗi khi bật/ tắt máy lạnh đều sẽ tiêu tốn mức năng lượng để khởi động máy không hề nhỏ.

Chính vì thế bạn không nên duy trì thói quen xấu bật máy lạnh như vậy, bởi vì:

 • Thói quen này sẽ làm tăng hóa đơn tiền điện mỗi tháng, tốt nhất là bạn nên chọn nhiệt độ điều hòa ở mức vừa phải, có thể kết hợp sử dụng thêm các thiết bị làm mát khác như quạt cây, quạt điều hòa không khí
 • Nên hẹn giờ tắt máy trước 30 phút khi chuẩn bị đi ra ngoài

1.2 Sử dụng điều hòa LG tiết kiệm điện bằng cách hạn chế sử dụng điều hòa 24/24 

Máy điều hòa hoạt động cả ngày. liên tục trong một thời gian dài là nguyên nhân chính gây ra mức tiêu thụ điện năng cao. Để duy trì hoạt định ổn định trong ngày, điều hòa không khí sẽ cần đến một mức năng lượng nhất định, đương nhiên là khá cao kể cả đối với những thiết bị công suất thấp như điều hòa LG 9000 BTU.

Ngoài ra việc sử dụng máy lạnh 24/24 còn:

 • Ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, có thể gây ra tình trạng đau đầu, cảm lạnh khi ngồi phòng điều hòa quá lâu
 • Làm tăng chi phí thanh toán hóa đơn tiền điện cuối tháng – điều mà không ai mong muốn, bởi sử dụng điều hòa 1 giờ tiêu tốn một khoản tiền điện không nhỏ.

Xem thêm: Chi phí khi sử dụng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu tiền

1.3 Ngắt Aptomat khi không sử dụng điều hòa 

Một trong những cách góp phần sử dụng điều hòa LG tiết kiệm điện đó là ngắt cầu giao máy lạnh (aptomat) của khi không sử dụng nữa sau khi tắt máy.

Vì khi bạn tắt máy lạnh thì thiết bị này vẫn tiêu tốn một lượng điện năng, chỉ khi bạn tắt máy lạnh bằng điều khiển và cả aptomat thì sẽ tiết kiệm được tối ưu mức năng lượng mà điều hòa không khí này tiêu thụ.

Hãy thử chỉnh máy lạnh tiết kiệm điện bằng cách làm này xem sao nhé, bạn sẽ thấy hiệu quả khi nhìn vào hóa đơn điện cuối tháng

1.4 Sử dụng điều hòa LG tiết kiệm điện bằng cách điều chỉnh mức nhiệt độ hợp lý 

Điều chỉnh mức nhiệt độ hợp lý khi sử dụng máy lạnh LG bằng cách:

 • Hạn chế tăng giảm nhiệt độ liên tục, cũng không nên duy trì một nền nhiệt độ thấp. Điều đó chỉ khiến cho mức năng lượng tiêu thụ điện nhà bạn tăng lên mà thôi.
 • Chỉ nên mở máy lạnh ở nhiệt độ thấp hơn nếu căn phòng của bạn có đông người, khi căn phòng chỉ có 1-2 người hãy tăng nhiệt độ phù hợp. Khi phòng đủ mát bạn nên duy trì nhiệt độ trong khoảng từ 25-28 độ là hợp lý.

1.5 Sử dụng chế độ hẹn giờ tắt máy trên máy lạnh LG 

Tất cả các dòng máy điều hòa trên thị trường hiện nay đều được tích hợp chức năng hẹn giờ thông minh. Nên sử dụng chế độ hẹn giờ cho máy vào ban đêm để để vừa giảm tải được tần suất sử dụng điều hòa, vừa mang đến cho bạn giấc ngủ êm ái nhất, tránh được tình trạng bị tỉnh giữa đêm chỉnh lại nhiệt độ vì quá lạnh.

1.6 Sử dụng các chế độ tiết kiệm điện được trang bị sẵn trên điều hòa LG 

Một trong những cách để sử dụng điều hòa LG tiết kiệm điện đơn giản nhất đó là sử dụng các chức năng, chế độ tiết kiệm điện được hãng trang bị trên sản phẩm của mình.

Các chế độ này giúp điều chỉnh nhiệt độ tự động dựa trên điều kiện thời tiết và nhu cầu làm mát hoặc làm ấm của phòng giúp giảm tiêu thụ điện năng một cách tự động và hiệu quả.

1.7 Đóng kín cửa sổ, che nắng cho phòng khi sử dụng điều hòa 

Khi sử dụng điều hòa LG, bạn nên đảm bảo cửa chính, cửa sổ và các khe hở được đóng kín và sử dụng thêm rèm cửa hoặc màn chắn nắng để che nắng trực tiếp vào phòng, giúp giảm khả năng tiêu thụ điện năng trên máy lạnh.

1.8 Vệ sinh máy lạnh LG thường xuyên 

Việc thường xuyên kiểm tra và vệ sinh điều hòa tại nhà giúp duy trì hiệu suất làm việc tốt nhất của thiết bị, giảm thiểu tiêu thụ điện năng không cần thiết bên cạnh đó đảm bảo không khí trong phòng luôn ở trang thái tốt nhất, bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình.

2. Cách sử dụng các chế độ tiết kiệm điện trên điều hòa LG 

2.1 Sử dụng điều hòa LG tiết kiệm điện bằng chế độ tiết kiệm điện được trang bị sẵn trên máy

Đối với dòng máy lạnh inverter thì trên remote điều hòa LG sẽ được trang bị thêm nút ” ENERGY CTRL”. Đây là chế độ giúp bạn dùng chủ động trong việc kiểm soát điện sử dụng, tiết kiệm điện năng. Sử dụng trong trường hợp phòng có ít người thì không cần chạy hết công suất máy.

Thao tác khởi động chế độ này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn ENERGY CTRL, sau đó điều chỉnh để chọn các mức tiết kiệm công suất hoạt động của máy, cụ thể:

 • Mức 1 : Sử dụng 80% mức công suất (1 lần nhấn)
 • Mức 2 : Sử dụng 60% mức công suất (2 lần nhấn)
 • Mức 3 : Sử dụng 40% mức công suất. Phù hợp cho phòng chỉ có 1 người (3 lần nhấn)

2.2 Chức năng hẹn giờ máy lạnh LG 

Chức năng hẹn giờ máy lạnh LG 

Hẹn giờ là chức năng để máy lạnh tự động bật hoặc tắt hỗ trợ người dùng chủ động về thời gian sử dụng điều hòa, điểm đặc biệt của các dòng máy lạnh này là sử dụng hẹn giờ theo thời gian thực tế.

Để cài đặt chế độ này, bạn thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Khởi động máy lạnh bằng nút ON/OFF (Trong trường hợp bạn chưa khởi động máy)
 • Bước 2: Chọn TIMER trên điều khiển cho tới khi màn hình nhấp nháy chữ ON (hoặc OFF: hẹn giờ tắt máy)
 • Bước 3: Điều chỉnh thời gian mong muốn bằng mũi tên lên xuống
 • Bước 4: Nhấn SET|CANCERL để hoàn tất quá trình hẹn giờ bằng remote điều hòa LG
 • Bước 5: Hủy chế độ bằng nút CANCEL

2.3 Sử dụng chế độ ngủ Sleep tiết kiệm năng lượng vào ban đêm 

Khi chọn chế độ NIGHT (ở một số máy là SLEEP) nếu ở chế độ làm lạnh mùa hè thì nhiệt độ trong phòng  sau mỗi giờ tăng thêm 1 độ C rồi giữ nguyên.

Ví dụ: Nếu bạn đặt mức nhiệt độ là  27 độ C , nhấn nút, sau 1 giờ nhiệt độ 28 độ C và sau 2 giờ lên 29 độ C và giữ ở 29 độ Ccho đến khi  máy dừng.

Nếu ở chế độ sưởi mùa đông, nhiệt độ sẽ giảm dần, sau 30 phút giảm 1 độ C và sau 2 giờ là 4 độ C, sau đó giữ nguyên ở mức giá trị cài đặt trừ 4 độ C.

Ví dụ: Nếu đặt mức nhiệt là 22 độ C , sau 30 phút là 21 độ C , sau 1 giờ là 20 độ C , sau 2 giờ là 18 độ C và ở giữ nguyên ở mức 18 độ C  cho đến khi máy dừng.

Hy vọng với những chia sẻ về cách sử dụng điều hòa LG tiết kiệm điện trên đây có thể giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi!


Được tìm kiếm nhiều nhất
Tivi Điều hòa Máy giặt Máy sấy
Tủ lạnh Tủ đông Tủ mát Đồ gia dụng
Bình nóng lạnh Máy sưởi dầu Hút mùi Máy hút bụi
Máy rửa bát Máy lọc không khí Quạt điện Bếp từ
Máy hút ẩm Nồi cơm điện Lò nướng Lò vi sóng

nguồn ST: kho điện máy online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

khac rong